Pride and Prejudice and Zombies – เลดี้ และ ซอมบี้

เรื่องย่อหนัง
หนัง Pride Prejudice Zombie หรือชื่อไทยว่า เลดี้ ซอมบี้ เตรียมกับภาพยนตร์ที่รวมดาราวัยรุ่นที่ครบเครื่องทั้งหน้าตาและความสามารถอย่างคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็นหนุ่มหล่อ ดักลาส บูธ (Romeo & Juliet,Noah) สาวน้อยลิลลี่ เจมส์ (Cinderella) , ซูกิ วอเตอร์เฮาส์ (Love, Rosie, Insurgent) เบลลา ฮีธโคท (Dark Shadows, In Time) การรวมเอาทีมนักแสดงดาวรุ่งที่ครบเครื่องทั้งหน้าตาและความสามารถไว้อย่างคับ จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อซอมบี้บุกศตวรรษที่ 19 ! ภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้แนวใหม่ที่ดัดแปลงจากวรรณกรรมชื่อก้องระดับโลก กับเรื่องราวที่จะทำให้ทุกคนต้องลุ้นจนขนหัวลุกไปกับ

ความรักของพวกเขา ประเทศอังกฤษในศตวรรษที่ 19 สาวสวยเอลิซาเบธ เบนเน็ต (ลิลลี่ เจมส์) ที่ต้องวุ่นวายกับปัญหาหัวใจระหว่างเธอและ ดร.ดาร์ซี่ (เซม ไรลีย์) แต่ปัญหานี้ก็ดูเหมือนจะเล็กไปเลย เมื่อจู่ๆก็มีเหล่าซอมบี้ที่เข้ามาบุกประเทศ ซึ่งทาให้อลิซาเบธต้องดิ้นรนต่อสู้เพื่อความรักต่างชนชั้น และเหล่ากองทัพซอมบี้ไปพร้อมๆ กัน
ตัวอย่างหนังออนไลน์

รีวิวหนัง
Pride and Prejudice and Zombies ถึงโลกจะแตก แต่ผู้หญิงก็ต้องเดินหน้าหาผัวต่อไป

ในสมัยนี้ หนังเรียกว่า ภาพยนตร์ซอมบี้ นั้นได้มีการสร้างออกมากลาดเกลื่อนมากมาย เจ๋งบ้างเจ๊งบ้างสลับปนเปกันไป จนหลังๆ ต้องมีการคิดมุขเด็ดๆ ที่เป็นจุดขายเพื่อสร้างให้คนดูสนใจที่จะเข้าไปชม และเรื่อง Pride and Prejudice and Zombies คือภาพยนตร์ซอมบี้เรื่องล่าสุดที่ได้สร้างขึ้นมา

หลายๆ คนอาจจะเคยชม Pride and Prejudice ซึ่งเป็นภาพยนตร์แนวที่บ้านเราเรียกว่า น้ำเน่า นั่นเอง เรื่องราวว่าด้วย หญิงสาวต้องการหาสามีรวยๆ แต่งงานกับชายผู้สูงศักดิ์ อะไรแบบนี้ ซึ่งโดยรวมถึงแม้จะน้ำเน่า แต่มันก็ตาตรึงอยู่ไม่น้อย แล้วถ้าเกิดว่า เพิ่มพาวะซอมบี้ครองโลกล่ะ จะเป็นแบบไหน

Pride and Prejudice and Zombies ถือว่าจับเอาบทละครสุดโรแมนติกน้ำเน่าชิ้นนี้มาดัดแปลงให้ออกมาดูน่าสนใจ แต่น่าเสียดายที่ทั้งพาร์ทโรแมนติก และ พาร์ทแอคชั่น ต่างกอดคอไปไม่ถึงฝั่งฝัน มันไม่สุดซักทาง ทำให้ใครที่นอนดึกแล้วมาดู หรือชอบอะไรที่หวือหวา อาจจะหลับก่อนก็ได้ แต่ส่วนตัวคิดว่า มันก็มีข้อดีอยู่ไม่น้อย

อย่างแรกคือ แคสติ้งนักแสดง ที่ให้ นางสาวซินเดอร์เรลล่า อย่าง ลิลลี่ เจมส์ ที่เฉิดฉายในบท สาวรองเท้าแก้วไปเมื่อปีที่แล้ว มารับบทเด่นในเรื่องนี้ ซึ่งคอสตูมก็เป็นแนวย้อนยุค ใครที่หลงเธอตอนที่เป็นนางซิน ก็คงจะหลงเธออีกเช่นกัน ส่วนคุณผู้ชาย ถ้ากำลังหาหนังโรแมนติกชวนคุณแฟนไปดู ไปสวีทกันในโรงในช่วงวาเลนไทน์ เรื่องนี้ก็เหมาะอยู่ที่จะไปกุ๊กกิ๊กกันในโรงนะครับ

เอาเป็นว่าถึงแม้จะไปไม่สุดซักทาง แต่ตัวหนังก็ยังอยู่ในโทนที่เรียกได้ว่า ดูได้เพลินๆ ไม่เสียดายเงินซักเท่าไหร่ 7/10