5 ข้อดีของการเลือกห้องจัดเลี้ยงที่มีหลังคาสูง

การเลือกห้องจัดเลี้ยงหลายคนอาจจะมองถึงแค่ขอให้กว้างไว้ก่อนจะได้ ต้อนรับแขกได้เป็นจำนวนมาก ตรงนี้ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ถูกต้องไม่น้อย แต่ในความเป็นจริงการเลือกห้องจัดเลี้ยงที่ขนาดกว้างเพียงอย่างเดียวคงไม่พอ จำเป็นต้องเลือกห้องที่มีหลังคาสูง อย่างน้อยควรสูงไม่ต่ำกว่า 4 เมตรขึ้นไป ห้องจะได้ดูกว้าง และช่วยให้บรรยากาศภายในห้องดูไม่อึดอัดด้วย
การเลือกห้องที่มีหลังคาสูงนั้นมีข้อดีหลายประการ และ 5 ข้อดีที่ควรเลือกห้องจัดเลี้ยงที่มีหลังคาสูงได้แก่
1.ไม่อึดอัดแม้มีคนเยอะ
ถ้าเราสังเกตให้ดี จะพบว่าเมื่อไหร่ที่เราอยู่ในที่กว้างและอยู่ภายในห้องที่มีหลังคาสูงจะทำให้เรารู้สึกโล่งสบายเป็นอย่างมาก ขนาดบ้านของเราเอง ถ้ามีเพดานบ้านที่สูงเกิน 3 เมตรจะทำให้รู้สึกสบายและเย็น ห้องจัดเลี้ยงก็เช่นกัน ถ้ายิ่งมีเพดานห้องสูงมากขึ้นเท่าไหร่ ถึงแม้ว่าจะมีคนเยอะก็ไม่รู้สึกอึดอัดแต่ประการใด
2.เล่นแสงได้ดี
การใช้ไฟส่องเพื่อทำการเล่นแสงสีเสียงต่างๆ จะทำให้ดีกว่าเป็นที่สุด ความสูงจะช่วยให้ระบบแสงมีมิติที่ดีขึ้น ทำให้ดูยิ่งใหญ่อลังการเป็นที่สุด เราสามารถสังเกตได้จากการจัดการแสดงของงานแต่ละงาน อย่างโรงหนังโรงละคร ยิ่งเพดานสูงมิติแสงก็ดูน่าสนใจมากเพิ่มขึ้น
3.ให้เสียงได้ดียิ่งขึ้น
ห้องจัดเลี้ยงที่มีหลังคาสูง การกระจายเสียงจะทำได้ดีกว่าห้องแคบเล็ก ๆหรือห้องที่มีเพดานต่ำการใช้เสียงจำเป็นต้องเปิดให้เสียงดังมากยิ่งขึ้น เพราะเสียงจะถูกตกกระทบและบทบังด้วยสิ่งกีดขวางต่างๆ ทำให้เสียงที่เราได้ยินนั้นไม่ชัด แต่ด้วยห้องจัดเลี้ยงที่มีเพดานสูงจะทำให้เสียงที่ใช้ในงานไม่จำเป็นต้องเสียงดังมาก แต่ก็สามารถได้ยินทั่วทั้งห้อง
4.ห้องมีอากาศถ่ายเทดีขึ้น
ห้องจัดเลี้ยงที่สูงจะมีอากาศที่ถ่ายเทได้ดีขึ้นกว่าห้องที่มีหลังคาต่ำ
5.การจัดงานดูยิ่งใหญ่สมกับการรอคอย
การจัดงานแต่งงานทุกคู่แต่งงานต้องการให้งานออกมาด้วยความประทับใจเป็นที่สุด ห้องที่กว้างและมีหลังคาห้องที่สูงจะให้ความรู้สึกเหมือนการจัดงานที่ยิ่งใหญ่สมกับการรอคอยมาตลอดชีวิต ห้องที่กว้างใหญ่ก็เปรียบเสมือนโลกกว้างของคนทั้ง 2 และความสูงของห้อง นั้นก็หมายถึง ชีวิตจะขึ้นได้สูงแบบไร้ขีดจำกัด เป็นการสร้างความเป็นมงคลเป็นที่สุด
การเลือกห้องจัดเลี้ยงจำเป็นต้องเลือกห้องจัดเลี้ยงที่มีเพดานห้องหรือ หลังคาที่สูงไว้ก่อน เพื่อความสวยงาม ความหรูและความสบาย แล้วคุณจะประทับแบบไม่รู้ลืม